Tuyệt chiêu xóa bỏ mọi nếp nhăn vùng mắt

Đăng bởi: Minh Hiệp   Đăng lúc: 08-02-2018 16:12
Vùng da mắt vốn rất nhạy cảm, vì thế “nơi này” rất dễ bị đen sạm và thường xuyên xuất hiện các nếp nhăn. Liệu rằng, có cách này để khắc phục tình trạng này?

Có một sự thật là vùng da xung quanh mắt có nhiều điểm “khác biệt” so với vùng da ở mặt. Do vậy, để cải thiện và duy trì sức khỏe vùng da “nhạy cảm” này, bạn cần nắm vững những kiến thức sau đây:

Vùng da ở mắt vô cùng nhạy cảm

Vùng da ở xung quanh mắt rất mỏng, do đó khi chịu tác động của mỹ phẩm hoặc ngoại lực, vùng này rất dễ bị kích ứng và tổn thương. Theo đó, việc không ngừng kết hợp các phương pháp trị liệu xâm lấn tại vùng da mắt được xem là nguyên nhân làm cho hệ mạch dưới da gây bị vỡ và gây nên hiện tượng bầm đen, thâm quầng khó hồi phục.

Trầm trọng hơn, đối với các dịch vụ trị liệu sử dụng công nghệ sóng siêu âm hội tụ, với cường độ cực cao càng khiến da dưới dễ bị tổn thương hơn. Ngoài ra, khi thao tác quá mạnh hoặc tác động không đúng cách có thể hủy hoại hệ mạch máu trong nhãn cầu

Vùng da quanh mắt nhạy cảm hơn da mặt rất nhiều

Vùng da quanh mắt nhạy cảm hơn da mặt rất nhiều

Vùng da ở quanh mắt là nơi bị lão hóa đầu tiên

Đặc tính của làn da xung quanh vùng mắt bao giờ cũng mỏng hơn vùng da mặt, do vậy khi nhận thấy những biểu hiện bất thường, chị em cần sớm tìm cách khắc phục.

Theo đó, khi da có biểu hiện khô, mất nước, xuất hiện các nếp nhăn li ti xung quanh mắt… đều được xem là một trong những biểu hiện ban đầu của tình trạng lão hóa da. Khi vừa nhận biết, chị em cần nhanh chóng thay đổi chế độ chăm sóc da bằng cách thay đổi sữa rửa mặt phù hợp, dưỡng ẩm cẩn thận, hạn chế đi nắng… nhằm chống lại hiện tượng mất nước xuyên biểu bì đang diễn ra mạnh mẽ tại vùng da này.

Vùng da ở mắt cần được chăm sóc bằng sản phẩm chuyên biệt

Hầu hết tất cả các vùng da trên cơ thể chúng ta luôn cần được chăm sóc kĩ lưỡng và vùng mắt cũng không ngoại lệ. Cụ thể, các sản phẩm chăm sóc vùng da quanh mắt giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì vẻ mĩ quan cho “cửa sổ tâm hồn”. Thế nhưng, không phải bất cứ sản phẩm dưỡng da vùng mắt mắt nào cũng có tác dụng tối ưu, đấy là chưa kể đến việc nhiều chị em dưỡng da vùng mắt bằng chính các sản phẩm dưỡng da mặt hàng ngày.

Vùng da mắt cần được chăm sóc bằng một sản phẩm chuyên biệt

Vùng da mắt cần được chăm sóc bằng một sản phẩm chuyên biệt

Nghiên cứu cho thấy, trong hầu hết các sản phẩm chăm sóc da mặt thường chứa rất nhiều dinh dưỡng và được bào chế bằng tá dược - nhằm tăng cường khả năng thẩm thấu của hoạt chất qua lớp biểu bì khá dày của da mặt. Theo đó, khi tá dược lắng đọng, những vùng da mắt bị tiếp xúc có thể sẽ chịu nhiều tổn thương, nặng nề hơn là gây kích ứng giác mạc. Ngoài ra, đối với những sản phẩm mang kích ứng mạnh có thể gây ra bỏng rát, bong tróc, tăng cường giãn mạch dưới da, làm nghiêm trọng hơn tình trạng thâm quầng và bọng mắt. Do vậy, để hạn chế đến mức tối thiểu những khả năng không mong muốn cho vùng da quanh mắt, chị em cần chọn lựa cho mình một sản phẩm dưỡng da chuyên biệt cho vùng mắt. Bởi bằng công thức phù hợp, nồng độ hoạt chất vừa phải, êm dịu và độ thẩm thấu nhẹ nhàng, những sản phẩm được “đo ni đóng giày” cho vùng mắt, không chỉ nuôi dưỡng, chống lão hóa mà còn không gây phản ứng ngược. 

Mang kính mát để hạn chế tiếp xúc tia UV

Hầu hết các chị em đều biết tác hại của tia UV đối với làn da, nhưng ít ai quan tâm đến việc chống nắng cho vùng da xung quanh mắt. Theo đó, kính mát lọc tia UV ngoài bảo vệ vùng da mắt, còn giúp ngăn ngừa tác dụng bất lợi cho võng mạc, khắc phục hội chứng thoái hóa hắc võng mạc, đồng thời duy trì thị lực.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN